Đặt vé máy bay trên mobile, điện thoại di động tại vemaybayonline.net.vn
tìm kiếm giá vé rẻ nhất theo tháng tại vemaybayonline.net.vn

Hotline
HỖ trợ

Vé Nội địa
1900 6060
1900 6060

Vé Quốc tế
1900 6060
1900 6060

Nhấn like và +1 để nhận tin vé rẻ

Ra mắt chức năng tìm giá vé rẻ nhất | AVIA bán vé máy bay & hỗ trợ khách hàng đến 12H ĐÊM tại tất cả tỉnh thành

Book vé đi Điện Biên ngay mùa ban tới rồi

Ngày đăng: 02/03/2020

Khi nàng xuân tháng 3 ghé bước, vùng cao Tây Bắc không còn những cơn gió lạnh run người, mà thay đó là những tia nắng long lanh, rực rỡ chiếu sáng khắp bản làng. Ấy là lúc báo hiệu một mùa hoa ban sắp bắt đầu.

ban-dien-bien

Hoa ban có nhiều ở vùng núi Tây Bắc nhưng nhiều nhất là ở Điện Biên. Từ lưng chừng những ngọn núi đến con đường đèo quanh co, trước sân nhà đâu đâu cũng rực một sắc trắng tinh khôi. Ấy là mùa của hoa ban. Mùa của núi rừng Điện Biên và mùa của du lịch Điện Biên.

ban-dien-bien

Từ những ngày cuối tháng 2, hàng ngàn cây hoa ban ở Điện Biên đã có dấu hiệu bung nở. Đến đầu tháng 3, người ta đã thấy trắng một vùng trời. Nhưng thời điểm đẹp nhất để chiêm ngưỡng vẻ đẹp “sắc nước hương trời” của loài hoa này là những ngày giữa tháng 3 (tùy vào tình hình thời tiết). Lúc này, trăm cây đua nhau khoe sắc. Nếu đứng từ trên cao, ta sẽ thấy chúng như hòa vào làm một – hệt như tấm lụa trắng đang trải giữa trời.

Mùa hoa ban nở trắng trời khiến ai cũng phải nao lòng. Nhìn từ xa, sẽ có cảm giác những bông hoa nhỏ xinh ấy như những bông tuyết lấp lánh, những áng mây bồng bềnh giữa chốn bồng lai tiên cảnh. Hòa trong không khí nắng vàng và gió nhẹ, những bông ban trắng như tô điểm cho bầu trời xanh ngắt.

ban-dien-bien

Hoa ban đẹp như người con gái Thái vậy. Hoa ban gắn với nhiều truyền thuyết của người Thái, gắn liền với đời sống văn hóa, tinh thần của đồng bào nơi núi rừng Tây Bắc. Mùa hoa nở cũng gắn liền với dịp diễn ra nhiều hoạt động văn hóa cộng đồng, lễ hội, mùa kết duyên vợ chồng,…

Du lịch Điện Biên có thể nói mùa nào cũng đẹp nhưng nếu được bạn hãy lên vào giữa tháng 3. Lúc này không chỉ có hoa ban mà tiết trời, khung cảnh cũng ảo diệu bất ngờ. Dành chừng 2 đến 3 ngày để khám phá nơi này là bạn đủ thấy cuộc đời tươi đẹp trở lại.

Nếu không ở quá xa bạn có thể tổ chức phượt Điện Biên. Bởi những năm gần đây, đường lên Điện Biên đã không còn khó khăn, hiểm trở. Do đó nhiều bạn trẻ chọn cách phượt bằng xe máy hoặc đi xe khách. Dĩ nhiên cách này quá lý tưởng cho những người đam mê khám phá, chinh phục hoặc muốn thử thách bản thân. Nhưng gì thì gì, bạn là du khách phương xa, chẳng rành đường sá thì việc gặp khó khăn là điều đương nhiên.

Cách nhanh nhất và tiết kiệm thời gian là mua vé máy bay đi Điện Biên. Thế nhưng hiện chỉ có duy nhất đường bay Hà Nội đi Điện Biên.

ve-vna-di-db

Và hành trình này hiện có duy nhất hãng Vietnam Airlines khai thác thôi nhé. Giá vé hành trình này trong tháng 3 đang ở mức 1.150.000đ cho hành trình bay 1 chiều nhé.

So với giá vé máy bay thường ngày thì giá vé này cũng khá ổn và không có sự tăng cao.

Lưu ý:

- Vé máy bay trên đây là vé bay 1 chiều chưa phí thuế.

Muốn dự hội hoa ban và săn ảnh ban Điện Biên thì liên hệ 1900 6060 ngay nhé.

Đặt vé máy bay

         
Điểm đi
Điểm đến
Ngày đi   Ngày về
 
Người lớn   Trẻ em   Em bé