Đặt vé máy bay trên mobile, điện thoại di động tại vemaybayonline.net.vn
tìm kiếm giá vé rẻ nhất theo tháng tại vemaybayonline.net.vn

Hotline
HỖ trợ

Vé Nội địa
1900 6060
1900 6060

Vé Quốc tế
1900 6060
1900 6060

Nhấn like và +1 để nhận tin vé rẻ

Ra mắt chức năng tìm giá vé rẻ nhất | AVIA bán vé máy bay & hỗ trợ khách hàng đến 12H ĐÊM tại tất cả tỉnh thành

Câu hỏi: Tôi cần mang theo những loại giấy tờ gì khi đi máy bay?

Trả lời:

Trước khi lên máy bay bạn cần đến quầy làm thủ tục ở sân bay. Tại đây bạn cần cung cấp những giấy tờ sau:

- Vé máy bay: có thể là vé giấy đã in ra hoặc chỉ là mã đặt chỗ bạn nhận được qua email hay tin nhắn điện thoại. Trong trường hợp này bạn có thể ghi mã đặt chỗ ra 1 tờ giấy hoặc đọc mã đó cho nhân viên ở quầy làm thủ tục là được.

- Chứng minh thư nhân dân (CMTND): Bạn cần cung cấp CMTND cho nhân viên nếu bạn đi trong nước. Lưu ý: CMTND áp dụng cho đối tượng là người lớn và trẻ em từ 14 tuổi trở lên.

- Hộ chiếu: Nếu đi nước ngoài bạn cần cung cấp hộ chiếu cho nhân viên tại quầy làm thủ tục. Trong trường hợp bạn đi các nước được miễn thị thực (visa) thì chỉ cần trình hộ chiếu phổ thông. Thông thường đó là những nước ở Đông Nam Á. Còn lại, hầu hết các nước khác đều yêu cầu bạn phải có visa. Visa này được cấp ở đại sứ quán nước đó tại Việt Nam.

Ngoài ra, nếu bạn đi chuyến bay có quá cảnh (transit) tại sân bay của 1 quốc gia nào đó, bạn cũng có thể cần thêm visa quá cảnh bên cạnh visa đến nước đó. Ví dụ bạn bay từ TP HCM đến thủ đô Amsterdam - Hà Lan, bạn sẽ phải transit tại sân bay Heathrow ở Anh sau đó mới bay từ Anh đến Hà Lan. Nếu bay chặng này bạn sẽ phải có visa vào Hà Lan và thêm visa quá cảnh tại Anh nữa. Tuy nhiên bạn không nên lo lắng vì quy định này chỉ có ở 1 số quốc gia chứ không phải tất cả. Nếu bạn có từ 2 hộ chiếu trở lên, đã đặt vé bằng hộ chiếu nào thì làm thủ tục phải dùng hộ chiếu ấy.

Lưu ý: Trong trường hợp bạn bị mất CMTND có thể dùng Giấy chứng nhận nhân thân. Giấy này có mẫu sẵn và cần có xác nhận của công an phường xã còn giá trị sử dụng, có ảnh đóng dấu giáp lai.

Nếu bạn có trẻ em dưới 14 tuổi hoặc em bé đi kèm thì cần phải có giấy khai sinh của các bé. Trường hợp em bé dưới 1 tháng tuổi chưa làm giấy khai sinh thì phải có giấy chứng sinh.

Đặt vé máy bay

         
Điểm đi
Điểm đến
Ngày đi   Ngày về
 
Người lớn   Trẻ em   Em bé