Đặt vé máy bay trên mobile, điện thoại di động tại vemaybayonline.net.vn
tìm kiếm giá vé rẻ nhất theo tháng tại vemaybayonline.net.vn

Hotline
HỖ trợ

Vé Nội địa
1900 6060
1900 6060

Vé Quốc tế
1900 6060
1900 6060

Nhấn like và +1 để nhận tin vé rẻ

Ra mắt chức năng tìm giá vé rẻ nhất | AVIA bán vé máy bay & hỗ trợ khách hàng đến 12H ĐÊM tại tất cả tỉnh thành

Câu hỏi: Mua vé máy bay Tết ở đâu?

Trả lời:

Để mua vé máy bay dịp Tếp bạn có thể mua vé trực tiếp tại hãng hoặc mua tại các đại lý, phòng vé chính thức của các hãng. Các hình thức đặt vé phổ biến nhất hiện nay là: Đặt vé máy bay trực tuyến (đặt vé qua internet) và đặt vé máy bay qua các đại lý ủy quyền của các hãng hàng không. Ngoài ra quý khách có thể mua vé trực tiếp tại sân bay, nhưng hình thức này không phổ biến. Vậy đặt mua vé máy bay trực tuyến và đặt mua vé máy bay qua đại lý, cái nào tốt hơn?

- Về hình thức đặt vé: + Đặt mua vé trực tuyến: Bạn cần đặt vé trên trang thông tin chính thức của hãng hàng không mình muốn bay (vietnamairlines.com; vietjetair.com; jetstar.com) hoặc đặt trên các trang dịch vụ booking. Bạn phải hoàn thành các bước tra vé, đặt vé, điền thông tin thanh toán. Sau khi thanh toán bạn sẽ nhận được một bản email hoặc ngay trên các web booking. Hình thức bày đòi hỏi sự chính xác, bởi nếu có sai sót về họ tên, giờ bay… bạn sẽ mất thời gian, chi phí và thậm chí là tiền mua vé. Lưu ý: Đặt vé trực tuyến phải đặc biệt lưu ý lựa chọn website, bởi trên thị trường hiện có rất nhiều web lừa đảo hoặc các trang dịch vụ ảo.

+ Đặt mua vé qua các đại lý (có hai cách đặt mua): trực tiếp đến đại lý, quầy vé để mua hoặc gọi điện. Khi gọi điện, bạn chỉ cần nói rõ hành trình bay và cung cấp một số thông tin cho đại lý là xong. Việc thanh toán sẽ được diễn ra khi hành khách nhận được vé qua email hoặc tin nhắn điện thoại hoặc nhân viên của đại lý vé máy bay sẽ qua trực tiếp thu tiền của khách hàng. Bạn có thể đến đại lý lấy vé hoặc đại lý sẽ giao vé đến tận nơi cho bạn. Nếu bạn ở xa, đại lý sẽ gửi mã code cho bạn, và đọc mã code tại quầy check in.

- Về giá vé: hầu như không có sự chênh lệch giá giữa hai hình thức này. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý, đặt vé qua mạng thường chưa bao gồm thuế, phí phụ; khi thanh toán thường sẽ có nhiều khoản phát sinh. Còn đặt mua ở đại lý bạn sẽ được tư vấn và cung cấp đầy đủ mọi thông tin thuế, phí. Đặc biệt, đối với các hãng lớn và uy tín như Vietnamairlines, Eva Air, CX... lúc nào vé ở đại lý cũng rẻ hơn website.

Ngoài ra, đặt vé trực tuyến không được tư vấn thông tin khi bạn cần mà bạn phải liên hệ với tổng đài của hãng. Còn đặt vé ở đại lý, bạn sẽ được tư vấn và giải đáp thắc mắc về mọi thứ như thủ tục, đặt vé giá rẻ nhất, tư vấn hành trình bay, thay đổi thông tin trên vé, đổi giờ bay…thậm chí có đại lý còn cho phép bạn hủy không mua vé mà bạn hoàn toàn không mất phí.

Như vậy, hình thức đặt vé máy bay qua các đại lý có nhiều ưu điểm nổi trội và chắc chắn về độ an toàn hơn rất nhiều so với hình thức đặt mua vé máy bay trực tuyến.

Đặt vé máy bay

         
Điểm đi
Điểm đến
Ngày đi   Ngày về
 
Người lớn   Trẻ em   Em bé