Đặt vé máy bay trên mobile, điện thoại di động tại vemaybayonline.net.vn
tìm kiếm giá vé rẻ nhất theo tháng tại vemaybayonline.net.vn

Hotline
HỖ trợ

Vé Nội địa
1900 6091
1900 6091

Vé Quốc tế
1900 6091
1900 6091

Nhấn like và +1 để nhận tin vé rẻ

Vé máy bay tết 2018
Ra mắt chức năng tìm giá vé rẻ nhất | ABAY bán vé máy bay & hỗ trợ khách hàng đến 12H ĐÊM tại tất cả tỉnh thành

Về Hải Phòng ăn bánh đa cua đất Cảng

Ngày đăng: 25/10/2013

Vùng đất Cảng Hải Phòng có món đặc sản nổi tiếng mà đi đâu ăn cũng không bằng. Ấy là bánh đa cua. Không hiểu tại bát bánh đa cua mặn mòi vị biển, hội tụ tinh hoa của ẩm thực đất cảng hay không mà ai cũng muốn được thưởng thức món bánh đa cua “chính hiệu” ở nơi này.

bánh đa cua hải phòng

Một trong những nét hấp dẫn của du lịch vùng miền chính là ẩm thực địa phương. Nếu như Hà Nội nổi tiếng với các loại phở bún thang, bún mọc; Huế là bún bò huế; Quảng Nam là Mỳ Quảng, thì đến với Hải Phòng, du khách không thể bỏ qua việc thưởng thức món bánh mỳ cay, bún tôm, bún cá, lẩu cua đồng… hay những món được chế biến từ hải sản tươi sống. Dù đơn giản hay cầu kỳ, những món ăn đó tạo cho ẩm thực Hải Phòng mang những nét văn hóa rất riêng, khó quên. Tiêu biểu trong số đó phải kể đến món Bánh đa cua Hải Phòng.

bánh đa cua đất cảng

Một bát bánh đa cua Hải Phòng có đủ các sắc màu bắt mắt xanh, đỏ, vàng, trắng… Những sợi bánh đa to bản màu đỏ đất ngập trong nước cua sánh vàng. Gạch cua được phu với hành củ thơm lừng, béo ngậy. Theo vào đó là màu vàng nhạt của viên chả thịt, màu đen sậm của miếng chả lá lốt, màu xanh mượt mà của rau muống chần giòn và dăm dọc hành lá vừa trắng vừa xanh khiến thực khách chỉ nhìn đã thấy bụng sôi ầm ầm.

gia vị

Thêm chút đỏ của ớt tươi cắt lát hay chút tương ớt nấu khéo theo kiểu Hải Phòng (người đất Cảng gọi là chí chương) là trọn vẹn bát bánh đa như bức tranh ẩm thực đa sắc. Người ta thường nói, một món ăn thành công phải hội tụ được cả 2 yếu tố “ngon mắt” và “ngon miệng”. Bánh đa cua Hải Phòng là sự kết hợp của cả hai yếu tố. Khi nhìn thấy bát bánh đa cua lần đầu, thực khách dù chưa thưởng thức bao giờ cũng khó có thể bỏ qua.

bánh đa cua

Từ sự kết tinh văn hóa của người dân miền biển và truyền thống ẩm thực vùng đất đầu sóng ngọn gió, bánh đa cua được thực khách ấn tượng và bình chọn vào danh sách đề cử 15 món ngon Việt nhận kỷ lục châu Á vào tháng 9 tới.

Một món ăn tưởng chừng giản dị, nhưng vẫn thể hiện hương vị thật độc đáo, khó lẫn, là món ăn riêng có của người dân thành phố Hoa phượng đỏ nhưng đã góp phần làm nên thương hiệu cho ẩm thực Hải Phònng.

Khám phá nét đậm đà của ẩm thực vùng đất cảng bằng cách đặt vé máy bay đi Hải Phòng tại Vemaybayonline.net.vn - Đại lý vé máy bay chính hãng của các hãng hàng không nội địa và quốc tế.

Đặt vé máy bay

         
Điểm đi
Điểm đến
Ngày đi   Ngày về
 
Người lớn   Trẻ em   Em bé