Đặt vé máy bay trên mobile, điện thoại di động tại vemaybayonline.net.vn
tìm kiếm giá vé rẻ nhất theo tháng tại vemaybayonline.net.vn

Hotline
HỖ trợ

Vé Nội địa
1900 6091
1900 6091

Vé Quốc tế
1900 6091
1900 6091

Nhấn like và +1 để nhận tin vé rẻ

Vé máy bay tết 2018
Ra mắt chức năng tìm giá vé rẻ nhất | ABAY bán vé máy bay & hỗ trợ khách hàng đến 12H ĐÊM tại tất cả tỉnh thành

Thương nhớ chợ nổi Cà Mau

Ngày đăng: 01/11/2013

Chợ nổi Ngã Năm là một chợ nổi trên sông Gành Hào, cách cầu Gành Hào khoảng hơn 200 m, thuộc địa bàn phường 8 ở trung tâm thành phố Cà Mau. Chẳng biết chợ Nổi hình thành từ khi nào, chỉ biết rằng từ rất lâu rồi có một xóm chợ trên mặt sông đông đúc nhất vùng ĐBSCL.

chợ nổi cà mau

Trước đây, chợ trên sông chủ yếu buôn bán các loại nhu yếu phẩm đến thực phẩm cho người dân quanh vùng. Đến giờ chợ chỉ tập trung bán sỉ hàng hóa nông sản tươi, sản phẩm rau trái miệt vườn. Chẳng cần rao bán như chợ thường thế nhưng khách ghé qua chẳng thể cầm lòng bỏ đi.

du lịch chợ nổi

Cái mà đỏ au của chum chôm chôm, màu xanh mướt của quả cóc, quả ổi…. sao mà quyến rũ đến lạ. Hằng trăm ghe xuồng đi lại tấp nập, ghe nào bán gì thì treo sản vật ấy lên cột ghe để người từ xa có thể xác định được mà đến. Dạo chợ vào buổi sáng là một cái thú rất hay. Lúc bình minh lên, xóm chợ tươi tắn, nhiều màu sắc đến lạ lùng.

Đi chợ nổi Cà Mau như được đi vào những khu miệt vườn của sông tiền, sông hậu. Đó là những chiếc ghe chở dưa hấu từ miệt vườn Long An, Cần Thơ đang trùng trình ghé tới, những chiếc khác trên mui chở đầy hoa, kiểng đủ màu tươi tắn từ Sa Đéc – Đồng Tháp, Cái Mơn – Bến Tre như đang chở cả màu Tết về trên sông.

Đi chợ nổi để thấy cái tình của vùng quê miền Tây sông nước. Trong chút nắng chiều le lói, những ngôi nhà trên ghe cứ bập bềnh, bập bềnh. Nhà nhỏ lắm, ngang dài hai mét, chiều dài thì năm bảy mét. Những con người sinh sống ở đây mỗi người một quê, họ gặp nhau rồi neo đậu ghe cùng khúc sông, sống đùm bọc trong cái tình cái nghĩa mặn mà.

Buổi sớm, khi bình minh lên, xóm chợ tươi tắn, nhiều màu sắc đến lạ kỳ. Còn khi chiều xuống, khu chợ đìu hiu như một vạt nắng vàng heo hắt. Những đứa trẻ con ngồi tênh hênh trên mũi ghe câu cá. Người vợ cúi đầu ngó chăm chăm xới nồi cơm nghi ngút khói, còn người đàn ông ngồi trên mui ghe vấn vê điếu thuốc to rồi phì phèo nhả khói lên trời.

chợ nổi

Bình dị là thế mà cái xóm chợ nổi đã đi vào nhạc, vào thơ của không biết bao thi sỹ, nhạc sỹ. Cái nét dân dã chấm phá giữa lòng đô thị hiện đại làm lòng người cứ mãi vẫn vấn vương. “Nước sông Gành Hào ngày ngày ra biển rồi lại quay về há không phải vì không nỡ xa, không phải vì thương nhớ chợ nổi Cà Mau đó sao ? Sông còn vậy, huống chi người?

Tạm biệt thành phố ồn ào, hòa mình vào không gian bình yên ấy, bạn sẽ thấy cuộc sống thật thanh bình biết bao. Vemaybayonline.net.vn - Đại lý vé máy bay chính hãng của các hãng hàng không nội địa và quốc tế sẽ mang đến cho bạn chuyến đi khám phá đầy ấn tượng. Nhanh tay đặt vé máy bay đi Cà Mau để nhận được những ưu đãi hấp dẫn.

Đặt vé máy bay

         
Điểm đi
Điểm đến
Ngày đi   Ngày về
 
Người lớn   Trẻ em   Em bé