Đặt vé máy bay trên mobile, điện thoại di động tại vemaybayonline.net.vn
tìm kiếm giá vé rẻ nhất theo tháng tại vemaybayonline.net.vn

Hotline
HỖ trợ

Vé Nội địa
1900 6091
1900 6091

Vé Quốc tế
1900 6091
1900 6091

Nhấn like và +1 để nhận tin vé rẻ

Vé máy bay tết 2018
Ra mắt chức năng tìm giá vé rẻ nhất | ABAY bán vé máy bay & hỗ trợ khách hàng đến 12H ĐÊM tại tất cả tỉnh thành

Rộn ràng lễ hội té nước ở Viêng Chăn

Ngày đăng: 18/11/2013

Phong tục và lễ hội chính là nơi lưu giữ hồn cốt của dân tộc, là nơi để  người ta ghi nhớ về với cội nguồn của mình. Chính vì thế, mỗi quốc gia đều có những tập quán, nghi lễ độc đáo rất riêng. Lễ hội té nước tưng bừng tại Viêng Chăn cũng thế, lễ hội chính là sự tìm về, kết nối thiêng liêng giữ quá khứ - hiện tại – tương lai hội tụ trong dòng chảy thiêng liêng của nhịp sống hiện đại.

du lịch Viêng Chăn

Theo quan niệm của cư dân nông nghiệp, lễ hội té nước xưa kia nhằm đưa tiễn mùa khô và cầu mưa xuống. Đây chính là một phần của nghi lễ phồn thực nhằm cầu mong mưa thuận gió hòa, đem lại tươi mát cho vạn vật, ấm no và hạnh phúc cho con người. Lễ hội thể hiện nhận thức của cư dân bản địa về tầm quan trọng của nước đối với đời sống sinh hoạt.

lễ hội té nước

Điều này bắt nguồn từ quan niệm của người Lào là chỉ có nước mới đem lại sự sống, gột rửa hết mọi ưu phiền, xấu xa, đem đến sự sạch sẽ, thanh khiết, hồi sinh.

người dân té nước vào nhau

Bởi vậy, vào ngày đầu tiên của tết năm mới người dân Viêng Chăn sẽ lên chùa cầu nguyện sau đó té nước thơm lên Tượng Phật để cầu may mắn. Nước không chỉ được té lên người mà còn được lên nhà cửa, vật dụng và công cụ lao động sản xuất để mong mọi việc suôn sẻ trong năm mới.

té nước lên tượng phật

Sau đó người dân sẽ nô nức tràn ra đường để té nước vào nhau, họ quan niệm rằng người nào được té càng nhiều nước, ướt càng nhiều thì sẽ nhận được nhiều may mắn và hạnh phúc. Lễ hội chính là nơi người dân Viêng Chăn trao yêu thương và may mắn cho nhau, cầu mong nhà nhà, người người luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thịnh vượng.

té nước trên đường

 Trong không gian cổ xưa của cố đô, sự hòa trộn giữa cũ và mới, giữa nét truyền thống và hiện đại khiến không khí tết ở đây trở thành những ký ức sống động nhất trong lòng những người đã từng đón tết ở Viêng Chăn.

Truy cập ngay vemaybayonline.net.vn – Đại lý vé máy bay chất lượng hoàn hảo nhất, đặt vé máy bay đi Viêng Chăn để có những trải nghiệm để đời cùng lễ hội té nước bạn nhé!

Đặt vé máy bay

         
Điểm đi
Điểm đến
Ngày đi   Ngày về
 
Người lớn   Trẻ em   Em bé