Đặt vé máy bay trên mobile, điện thoại di động tại vemaybayonline.net.vn
tìm kiếm giá vé rẻ nhất theo tháng tại vemaybayonline.net.vn

Hotline
HỖ trợ

Vé Nội địa
1900 6091
1900 6091

Vé Quốc tế
1900 6091
1900 6091

Nhấn like và +1 để nhận tin vé rẻ

Vé máy bay tết 2018
Ra mắt chức năng tìm giá vé rẻ nhất | ABAY bán vé máy bay & hỗ trợ khách hàng đến 12H ĐÊM tại tất cả tỉnh thành

Nức lòng hương vị ốc lá cùng đại lý vé máy bay đi Rạch Giá

Ngày đăng: 24/12/2013

Ốc lá luộc chấm muối ớt đậm vị quê hươngTheo dân gian, ai ăn được thịt ốc lá sẽ gặp mọi điều may mắn. Vì lẽ đó nên mỗi khi đến mùa, cư dân Rạch Giá thường đổ xô đi đánh bắt hoặc tranh thủ mua ngay khi có ngoài chợ. Thịt ốc lá trắng ngà, giòn, thơm, ruột nhiều và ngon hơn thịt ốc gạo nên được các bà nội trợ miền Tây ưa thích trong việc chế biến các món ăn như: luộc chấm muối ớt, xào nghệ sả ớt, làm gỏi, hầm nước cốt dừa, làm lẩu mắm. Những món ăn từ ốc lá luôn làm cho các thực khách say xưa.

Truy cập vemaybayonline.net.vn – Đại lý vé máy bay uy tín, thương hiệu hàng đầu hiện nay, đặt vé máy bay đi Rạch Giá để túy lúy với vị ốc lá.

Nức lòng hương vị ốc lá cùng đại lý vé máy bay đi Rạch Giá

Nức lòng hương vị ốc lá cùng đại lý vé máy bay đi Rạch Giá

Hiện chỉ có hãng hàng không Việt Nam là Vietnam Airlines khai thác các chuyến bay đên Rạch Giá với hai chặng bay: TP HCM – Rạch Giá và Phú Quốc – Rạch Giá.  Chặng TP HCM – Rạch Giá mỗi ngày có 1 chuyến bay, khởi hành lúc 06:00 hàng ngày. Giá vé rẻ nhất cho chặng này là 949.000đ/1 chiều. Chặng bay thứ 2 là Phú Quốc – Rạch Giá, mỗi ngày cũng chỉ có 1 chuyến bay, giá vé trung bình cho chặn là 674.000đ.

Tuỳ từng thời điểm Vietnam Airlines sẽ tăng giảm một số chuyến bay để đáp ứng nhu cầu thực tế của quý khách hàng.

Rạch Giá không chỉ thu hút nhiều người bằng những điểm tham quan, du lịch hấp đẫn đầy thú vị, mà vùng đất còn làm nên nét dung của mình với hương vị đặc trung của món ốc lá.

Món ốc lá luộc sả là món ăn “dã chiến” dễ làm và nhanh, gọn nhất. Trước hết, lựa ốc còn sống bằng cách xem mày ốc còn đầy đặn hay không, mua về cho vào thau, dùng bàn chải chà sạch rong rêu, ngâm với nước vo gạo hay nước lã có pha ớt sừng chín giã giập trong vài giờ cho ốc nhả sạch nhớt và chất thải. Kế đến, vớt ốc ra rổ cho vào nồi luộc cùng một ít nước lã, lót dưới đáy nồi vài tép sả đập giập, hoặc lá ổi, hay lá chanh cho có mùi thơm. Độ khoảng 15 phút sau khi có mùi thơm thoảng bốc lên, ốc hở mày là chín. Chuẩn bị thêm một dĩa muối ớt hoặc muối tiêu chanh, nước mắm sả ớt là xong.

Ốc lá luộc chấm muối ớt đậm vị quê hương

Ốc lá luộc chấm muối ớt đậm vị quê hương

Cầu kỳ hơn chút là món gỏi ốc troonh bắp chuối cũng rất “tốn rượu”. Từ những thứ rất dân giã: bắp chuối, ruột ốc lá, dưa đầu heo xắt miếng, tôm sú bóc vỏ, rau răm xắt sợi cùng gia vị  là nước cốt chanh, đường, nước mắm cho vừa khẩu vị, múc ra dĩa. Nhớ làm thêm một chén nước mắm chanh, tỏi ớt, và rắc lên dĩa gỏi vài nhúm đậu phộng rang giã giập…thế là đã có một món ăn vô cùng hấp dẫn, lạ miệng.

Trong chút nắng cuối mùa sót lại, còn gì thú vị cho bằng khi chiều về cùng các “chiến hữu” trải tấm bạt trên bãi biển bốn bề gió lộng, và cùng nhau quây quần  thưởng thức món gỏi ốc lá trộn tôm thịt, nói với nhau những câu chuyện thú vị trong ngày, thật ấm áp tình người.

Đặt vé máy bay

         
Điểm đi
Điểm đến
Ngày đi   Ngày về
 
Người lớn   Trẻ em   Em bé