Đặt vé máy bay trên mobile, điện thoại di động tại vemaybayonline.net.vn
tìm kiếm giá vé rẻ nhất theo tháng tại vemaybayonline.net.vn

Hotline
HỖ trợ

Vé Nội địa
1900 6091
1900 6091

Vé Quốc tế
1900 6091
1900 6091

Nhấn like và +1 để nhận tin vé rẻ

Vé máy bay tết 2018
Ra mắt chức năng tìm giá vé rẻ nhất | ABAY bán vé máy bay & hỗ trợ khách hàng đến 12H ĐÊM tại tất cả tỉnh thành

Những anh chàng khổng lồ của “Xứ sở muôn hoa”

Ngày đăng: 14/11/2013

Từ khi còn là một cô bé lớp 8 trường làng, tôi đã mơ mộng về xứ sở của những chàng khổng lồ cối xay gió trong tác phẩm Đôn Ki Hô Tê. Để rồi khi lớn lên tôi ước mơ được đến đất nước Hà Lan xinh đẹp nơi có vố số những chiếc cối xay gió cao vút vươn mình hùng dũng trên những cánh đồng hoa tulip trải dài vô tận tạo nên nét thi vị lãng mạn của đất nước này.

cối xay gió Hà Lan

Cách đây hơn 200 năm hàng vạn chiếc cối xay gió được xây dựng tại Hà Lan, vì vậy những chiếc cối xay đã trở thành biểu tượng độc đáo gắn liền với những thăng trầm suốt chiều dài lịch sử quốc gia này.

những chiếc cối xay gió trên đồng

Địa lý Hà Lan gắn liền với biển cả và sông nước, vì vậy để chống lại lũ lụt và tình trạng bồi đất lấn ra biển, người dân Hà Lan đã xây dựng các hệ thống tưới tiêu từ rất sớm và họ đã phát hiện ra cối xay gió chính là trợ thủ đắc lực cho công cuộc chinh phục tự nhiên của mình.

cối xay gió thoát nước

Lúc đầu, cối xay gió được làm bằng đá trên các tòa tháp cao. Về sau, chúng được cải tiến, thay thế bằng những chất liệu nhẹ hơn như gỗ với hình bát giác. Còn cánh quạt sải dài hàng chục mắt, lợi dụng sức gió để guồng nước đổ ra sông, hay phục vụ việc xay bột mì, làm pho mát của người dân.

cối xay gió làm bằng gỗ

Chiếc cối xay gió đã trở thành người bạn thân thuộc, gắn liền với cuộc sống của người dân Hà Lan qua nhiều thế kỷ. Đó chính là những chiếc máy bơm nước mang lại sự phì nhiêu cho những cánh đồng. Mầu xanh ngút ngàn trên khắp các thảo nguyên là quá trình quay không mệt mỏi của những cánh tay dài. Những mùa vàng bội thu có sự góp sức không nhỏ của các “anh chàng khổng lồ” cối xay.

cánh đồng hoa Tulip

Nhiều vùng đất mới đã được tạo ra nhờ những chiếc cối đẩy nước ra biển. Qua đó, các bạn sẽ thấy sự sáng tạo, bền bỉ của người dân đất nước Hà Lan tươi đẹp, vốn nổi tiếng khắp thế giới với loài hoa tulip.

cánh đồng phì nhiêu

Không nhưng thế những chiếc cối xay còn là ngôi nhà ấm cúng, hiện thân của sự sinh nở, sự sống, sự vui mừng và hạnh phúc.

nhà ở trong cối xay

Người Hà Lan vẫn nói rằng, cối xay gió đã tạo nên đất nước họ, chúng mãi mãi trở thành niềm tự hào, kiêu hãnh không thể đánh đổi. Truy cập vemaybayonline.net.vn – Đại lý vé máy bay uy tín hàng đầu, thực hiện một vài thao tác đơn giản, bạn đã sở hữu ngay vé máy bay đi Hà Lan để có chuyến khám phá tuyệt vời tại đất nước xinh đẹp này bạn nhé!

Đặt vé máy bay

         
Điểm đi
Điểm đến
Ngày đi   Ngày về
 
Người lớn   Trẻ em   Em bé