Đặt vé máy bay trên mobile, điện thoại di động tại vemaybayonline.net.vn
tìm kiếm giá vé rẻ nhất theo tháng tại vemaybayonline.net.vn

Hotline
HỖ trợ

Vé Nội địa
1900 6091
1900 6091

Vé Quốc tế
1900 6091
1900 6091

Nhấn like và +1 để nhận tin vé rẻ

Vé máy bay tết 2018
Ra mắt chức năng tìm giá vé rẻ nhất | ABAY bán vé máy bay & hỗ trợ khách hàng đến 12H ĐÊM tại tất cả tỉnh thành

Mênh mang chút tình sông nước

Ngày đăng: 04/11/2013

Cần Thơ mang một nét văn hóa đặc sắc vùng miền Tây – văn hóa sông nước. Chẳng biết tự bao giờ chợ nổi đã trở thành nét riêng của vùng đất này. Nhắc đến Cần Thơ người ta sẽ nghĩ đến chợ nổi…

cho noi can tho

Cần Thơ nằm ở vùng hạ lưu sông Mê Kông và vị trí trung tâm ĐBSC, bởi thế vùng đất này có hệ thống sông ngòi chằng chịt. Ghe thuyền ngược xuôi tấp nập bên bến nước, họ buôn bán, trao đổi hàng hóa trên con nước đó. Và thế là nét văn hóa chợ nổi đặc trưng vùng sông nước hình thành.

chợ nổi cái răng

Nói đến Cần Thơ thì phải kể đến chợ nổi Cái Răng. Nằm trên sông Cái Răng, cách thành phố Cần Thơ khoảng 6km, chợ nổi Cái Răng trở thành một địa điểm tham quan không thể bỏ lỡ mỗi khi tới Cần Thơ. Du khách có thể đi thuyền từ bến Ninh Kiều chỉ mất khoảng 30 phút.

“Chợ đã nổi từ nửa đêm về sáng
Ta vẫn chìm từ giữa bữa hoàng hôn
Em treo bẹo Cái Răng, Ba Láng
Ta thương hồ Vàm Xáng, Cần Thơ”

chợ nổi cần thơ

Là một trong ba chợ nổi lớn nhất miền Tây Nam Bộ. Cũng như những chợ nổi khác ở Đồng bằng sông Cửu Long, chợ được hình thành để đáp ứng nhu cầu mua bán, trao đổi hàng hóa khi đường bộ và các phương tiện lưu thông đường bộ chưa phát triển. Cái Răng tấp nập người mua kẻ bán cùng hàng trăm thuyền, ghe lớn bé đậu san sát ngay từ sáng sớm. Ngày thường, chợ họp từ 3h đến 9h, đến cận Tết chợ họp gần như suốt ngày. Chợ đông nhất vào lúc 7 – 8 giờ sáng.

chợ nổi cần thơ

Ở chợ nổi Cái Răng, du khách không chỉ thỏa mãn với những xuồng ghe đầy ắp trái cây, nông sản phẩm mà còn được thưởng thức nhiều loại dịch vụ ăn uống mang đậm chất Tây Đô như: hủ tiếu, cà phê, quán nhậu nổi.

Là xứ sở trái cây nhưng trái cây ở đây không rẻ hơn so với các vùng khác là mấy.

chợ nổi

Bạn cũng sẽ ấn tượng với cách tiếp thị độc đáo “treo gì bán nấy” của người dân nơi đây: treo những thứ cần bán lên một cái sào gọi là “cây bẹo” để du khách có thể nhìn thấy từ xa.

Không chỉ mang nét đẹp văn hóa vùng sông nước, chợ nổi còn như một điểm tham quan của khách du lịch khi đến với Cần Thơ.

cho noi cai rang

Tiếng cười, tiếng nói, tiếng mái chèo khua cùng cảm giác bồng bềnh nơi sông nước chắc chắn sẽ sẽ ghi dấu ấn trong lòng nhiều khách du lịch khi đến với Cái Răng, Cần Thơ.

Nếu bạn chưa được đi chợ nổi, hãy cùng đại lý vé máy bay online đặt vé máy bay đi Cần Thơ để khám phá nét văn hóa vùng sông nước. Giữa trời nước mênh mông bạn sẽ thấy như thấy tâm hồn mình rộng mở và khoáng đạt hơn. Hãy thử cảm nhận sự khác biệt của cuộc sống nơi đây, để thấy được sự chân thành, giản dị và hiếu khách đến lạ của những con người vùng sông nước Hậu Giang.

Đặt vé máy bay

         
Điểm đi
Điểm đến
Ngày đi   Ngày về
 
Người lớn   Trẻ em   Em bé