Đặt vé máy bay trên mobile, điện thoại di động tại vemaybayonline.net.vn
tìm kiếm giá vé rẻ nhất theo tháng tại vemaybayonline.net.vn

Hotline
HỖ trợ

Vé Nội địa
1900 6091
1900 6091

Vé Quốc tế
1900 6091
1900 6091

Nhấn like và +1 để nhận tin vé rẻ

Vé máy bay tết 2018
Ra mắt chức năng tìm giá vé rẻ nhất | ABAY bán vé máy bay & hỗ trợ khách hàng đến 12H ĐÊM tại tất cả tỉnh thành

Luông Pha Bang – Bức tranh thủy mặc bên dòng Mê Kong

Ngày đăng: 04/11/2013

Được mệnh danh là báu vật quốc gia của đất nước Lào xinh đẹp. Luông Pha Bang mang trong mình nhiều huyền thoại và thần bí như một truyền thuyết dài kỳ cuốn hút, mê hoặc lòng người.

Cố đô Luông Pha-bang được xây dựng bên dòng Mê Kong – người mẹ của những dòng nước và nằm lọt giữa thung lũng của hai dãy núi Thạo, Nang bạt ngàn các thảm rừng xanh nguyên sinh chen lẫn rừng trồng mới.

Du lịch Luông Pha Bang

Đến thăm Luông Pha-băng, du khách không thể bỏ qua chuyến thăm các ngôi chùa cổ, Cố cung hoàng gia, thác nước Tát Khoang-xi, nơi được ca ngợi như "viên ngọc xanh giữa rừng nhiệt đới", dạo quanh chợ đêm Phô-xi  sôi động và náo nhiệt.

chùa tại Luông Pha Bang

Bạn cũng đừng bỏ lỡ cơ hội xuôi dòng Mê Kong dọc cố đô để quan sát sự phù phép của khung cảnh nơi đây. Một dáng vẻ bình yên đến lạ, phóng tầm mắt ra phía xa đôi bờ để thu vào một Luông Pha Bang với những mái chùa cổ kính như những chiếc mào gà vươn lên bầu trời. Ngợp mắt với mầu xanh ngút của những cánh rừng rậm ken chặt ôm trọn phù sa bãi bờ. Lác đác trên sông những con thuyền ba lá tung lưới trên dòng nước lấp lánh ánh bạc đẹp đến kỳ diệu mang đậm  nét đẹp hồn cốt quê hương.

đánh cá trên sông Mê Kong

Rồi không quên ghé thăm các làng nghề truyền thống về dệt thổ cẩm, chạm bạc, các bản văn hóa mới mang những nét đặc trưng rất Lào.

làng nghề thổ cẩm

Hoặc dự một buổi sinh hoạt văn hóa bằng hình thức múa "lăm vông" và thi hát các bài "lăm", "khắp" của Luông Pha-bang mượt mà và giàu sức truyền cảm, dự lễ hội té nước sôi động nổi tiếng tại Lào.

lễ hội té nước

Nếu ai đã một lần đặt chân đến mảnh đất này, đi dọc các phố trong không gian yên tĩnh và thanh bình, ngước nhìn mái chùa Xiêng Thoong vút cong in trên nền trời xanh, hẳn sẽ không thể quên hình ảnh này để mong có ngày trở lại.

Cùng đặt vé máy bay đi Lào tại đại lý vé máy bay vemaybayonline.net.vn đế tận hưởng những phút giây nghỉ ngơi tuyệt vời có cho mình những kỷ niệm khó phai tại vương quốc chùa vàng bạn nhé!

Đặt vé máy bay

         
Điểm đi
Điểm đến
Ngày đi   Ngày về
 
Người lớn   Trẻ em   Em bé