Đặt vé máy bay trên mobile, điện thoại di động tại vemaybayonline.net.vn
tìm kiếm giá vé rẻ nhất theo tháng tại vemaybayonline.net.vn

Hotline
HỖ trợ

Vé Nội địa
1900 6091
1900 6091

Vé Quốc tế
1900 6091
1900 6091

Nhấn like và +1 để nhận tin vé rẻ

Vé máy bay tết 2018
Ra mắt chức năng tìm giá vé rẻ nhất | ABAY bán vé máy bay & hỗ trợ khách hàng đến 12H ĐÊM tại tất cả tỉnh thành

Lẩu mắm Cà Mau - Ăn là nhớ

Ngày đăng: 01/11/2013

Cà Mau – vùng đất trù phú dồi dào sản vật địa phương mà không vùng nào có được. Phải chăng vì thế món ăn của người Cà Mau mang vị đặc biệt mà một lần nếm thử khó có thể quên. Lẩu mắm U minh nằm trong danh sách đó. Lẩu mắm là món ăn dân dã nhưng hương vị đậm đà, da diết.

lẩu mắm cà mau

Mắm sắc là nguyên liệu chính của món lẩu mắm. Mắm được nấu rả thịt, lược kỹ xương, nêm nếm bột ngọt, đường cho vừa ăn rồi cho vào lẩu. Để cho dậy mùi người ta còn bổ sung thêm một ít lá sả bằm mịn, phần gốc sả đập giập cho vào lẩu. Bí quyết làm cho nước lẩu có vị béo, thơm và sánh người ta cho vào một ít sữa bò thay đường.

thơm lừng lẩu mắm

Lẩu mắm hợp với nhiều lọai thịt hay cá tùy thích. Nhưng lẩu mắm U Minh nhất định phải được nấu với cá đồng. Ngon nhất là lươn, cá rô mề, cá lóc to hoặc cá trê trắng mới trúng sách.

Ăn lẩu mắm nhất định phải có bốn đĩa rau to, đủ các loại: bông súng, đọt nhãn lồng, ngò gai, ngò om, cải xanh, rau muống, rau ngổ, đậu rồng, kèo nèo, rau đắng, càng cua, bông so đũa, cà phổi, bắp chuối, ớt hiểm, tỏi... và đặc biệt là đọt choại - loại rau rừng chỉ có nhiều nhất ở rừng tràm U Minh.

lẩu mắm u minh

Chưa kể đậu bắp, nấm rơm bỏ vào khi lẩu vừa sôi, với các loài cá đồng tươi vừa chín: lươn, cá rô, các sặc rằn, cá dầy, cá lóc... cùng “lên lửa” với nước cốt mắm sặc thơm lừng. Cũng không thể thiếu chén ốc lác làm “ngọc trầm thủy thượng” sôi sùng sục dưới đáy lẩu.

lẩu mắm u minh

Chỉ ngồi tưởng tượng thôi không đủ thấy hương vị đậm đà của món ăn này. Hãy cùng Đại lý vé máy bay Vemaybayonline.net.vn đặt vé máy bay đi Cà Mau để có cơ hội thưởng thức một trong những món ăn dân dã không thể thiếu của người Nam bộ nói chung và U Minh nói riêng này. Hãy đến với bữa tiệc lẩu mắm U Minh để cảm nhận được cái dung dị, đậm đà mà da diết khó quên của nó. Hiện các hãng hàng không đang có nhiều chương trình khuyến mại với giá vé rẻ. Nhanh tay truy cập Vemaybayonline.net.vn để nhận được ưu đãi tốt nhất.

Đặt vé máy bay

         
Điểm đi
Điểm đến
Ngày đi   Ngày về
 
Người lớn   Trẻ em   Em bé