Đặt vé máy bay trên mobile, điện thoại di động tại vemaybayonline.net.vn
tìm kiếm giá vé rẻ nhất theo tháng tại vemaybayonline.net.vn

Hotline
HỖ trợ

Vé Nội địa
1900 6091
1900 6091

Vé Quốc tế
1900 6091
1900 6091

Nhấn like và +1 để nhận tin vé rẻ

Vé máy bay tết 2018
Ra mắt chức năng tìm giá vé rẻ nhất | ABAY bán vé máy bay & hỗ trợ khách hàng đến 12H ĐÊM tại tất cả tỉnh thành

Kỳ lạ làng “cổ dài” Kayan

Ngày đăng: 13/11/2013

Myanmar là vùng đất thiêng của Phật giáo với những ngôi chùa Vàng, đất nước đa sắc tộc. Đến đây bạn hãy một lần trải nghiệm cuộc sống đắm mình với thiên nhiên của bộ tộ Kayan. Nơi nơi con người ta vẫn còn lưu giữ được nhiều phong tục cổ xưa hết sức kì lạ dù dòng chảy mạnh mẽ của thời gian cũng không làm phong tục đó mất đi, đó là: Tục đeo vòng cổ.

Từ bé các cô gái bộ tộc Kayan đã được đeo những chiếc vòng cổ bằng đồng, theo thời gian những chiếc vòng cổ được chồng lên nhau ngày càng dài ra. Số vòng và trọng lượng tùy thuộc vào sự lựa chọn của cô gái, nhiều nhất là 32 chiếc vòng với tổng trọng lượng từ 13kg đến 15kg.

tục đeo vòng cổ

Tương truyền, người Kayan đeo vòng là vì tổ tiên cho rằng họ là con cháu của chim phượng hoàng, do đó, phần cổ phải dài mới đẹp.

làng cổ dài

Thông thường, phụ nữ Kayan không chỉ đeo vòng ở cổ để giữ cho chiếc cổ được dài thêm mà họ còn phải đeo vòng từ bàn chân đến đầu gối. Với họ, đó là vẻ đẹp không thể thiếu ở người phụ nữ. Những chiếc vòng này được làm bằng đồng vàng nên màu sắc rất óng ánh và rất nặng.

đeo cả vòng ở chân

Thực tế những chiếc vòng này không có tác dụng kéo dài cổ mà làm cho xương bả vai bị ép xuống, khiến người ta có cảm giác những người phụ nữ này có “cổ dài” như cổ phượng hoàng. Nhưng nếu tháo vòng ra, cổ họ có thể bị gãy bởi xương cổ đã quá yếu. Đây cũng là một hình phạt đối với những người phụ nữ ở bộ tộc này mỗi khi họ mắc sai lầm nghiêm trọng.

chiếc cổ dài của người phụ nữ

Đến với ngôi làng này, bạn đừng quên chụp chung những bức hình với những người phụ nữ nơi đây nhé! Họ sẽ rất vui khi được chụp hình cùng bạn đấy.

Truy cập ngay vemaybayonline.net.vn – Đại lý vé máy bay uy tín số 1 hiện nay, thực hiện vài thao tác đơn giản, bạn đã có ngay cho mình tấm vé máy bay đi Myanmar để có cho mình những kỷ niệm để đời.

Đặt vé máy bay

         
Điểm đi
Điểm đến
Ngày đi   Ngày về
 
Người lớn   Trẻ em   Em bé