Đặt vé máy bay trên mobile, điện thoại di động tại vemaybayonline.net.vn
tìm kiếm giá vé rẻ nhất theo tháng tại vemaybayonline.net.vn

Hotline
HỖ trợ

Vé Nội địa
1900 6091
1900 6091

Vé Quốc tế
1900 6091
1900 6091

Nhấn like và +1 để nhận tin vé rẻ

Vé máy bay tết 2018
Ra mắt chức năng tìm giá vé rẻ nhất | ABAY bán vé máy bay & hỗ trợ khách hàng đến 12H ĐÊM tại tất cả tỉnh thành

Khám phá văn hóa người Việt cổ

Ngày đăng: 01/11/2013

Nếu bạn là người ưa khám phá, muốn tìm hiểu văn hóa dân tộc thì đừng bỏ qua Đông Sơn (Thanh Hóa). Hãy nhanh tay đặt vé máy bay giá rẻ đi Thanh Hóa để có cơ hội khám phá văn hóa Đông Sơn.

đông sơn thanh hóa

Thanh Hóa là tỉnh cực Bắc miền Trung Việt Nam, cách thủ đô Hà Nội khoảng 150 km về phía Nam và cách thành phố Hồ Chí Minh 1.560 km về hướng Bắc. Đây là một tỉnh lớn của Việt Nam, đứng thứ 5 về diện tích và thứ 3 về dân số trong số các đơn vị hành chính trực thuộc trung ương, cũng là một trong những địa điểm sinh sống đầu tiên của người Việt.

đông sơn việt cổ

Là một trong những vùng đất của người Việt cổ, từ rất sớm, cùng với những đóng góp đáng kể trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc, người dân Đông Sơn đã tạo dựng cho mình một cuộc sống phong phú trên nhiều lĩnh vực. Trải qua hàng ngàn năm lịch sử, đã trở thành những di sản văn hoá không chỉ của riêng Đông Sơn mà còn là của tỉnh Thanh và của cả nước

Các di chỉ tìm thấy trên địa bàn huyện, như 23 hiện vật bằng đồ đá, 17 hiện vật đồ đồng, 2 mộ vò, nhiều đồ trang sức bằng đá ngọc, đặc biệt là dấu tích về lúa hạt tròn tại làng Nhuận Thạch, xã Đông Tiến (phát hiện năm 1979); di chỉ gồm các hiện vật tiêu biểu là đồ trang sức bằng đá, gốm và hai trống đồng tại khu bãi Vác xã Đông Hoà…đã đánh dấu sự có mặt của những người Việt cổ, thời kỳ đồ đồng mà đỉnh cao là “văn hoá Đông Sơn” cách ngày nay 6000-7000 năm tại vùng đất này.

Đông Sơn có hàng trăm di tích lịch sử, văn hoá, nghệ thuật, tiêu biểu như:

+ Núi Sơn Viện (còn gọi là núi Phượng Lĩnh) là dãy núi đất lẫn đá, trên núi trồng thông nên còn gọi là Rừng Thông. Núi có độ cao trung bình 100m, đỉnh cao 162m so với mực nước biển, nơi Bác Hồ về thăm và nói chuyện với cán bộ chủ chốt của Thanh Hoá lần đầu tiên ngày 20/2/1947.

núi sơn việt

+ Núi Chiểu (còn có tên gọi Nhuận Thạch, hình con ngựa). Sách Ðại Nam nhất thống chí chép: "Ở xã Thọ Sơn cách huyện Ðông Sơn 12 dặm về phía tây bắc. Núi có hai ngọn, chất đá cứng rắn, sắc đá trắng tinh nên gọi là Bạch Thông; dưới núi có mộ Thiều Thốn - một tướng tài đời nhà Trần".

núi chiểu

+ Kinh đô Trường Xuân, nay là thôn Trường Xuân xã Ðông Ninh. Năm 618, đời vua Tùy đại nghiệp, Lê Ngọc là thái thú quận Cửu Chân đã phát động nhân dân chống lại nhà Ðường. Lê Ngọc tự xưng là Hoàng đế, xây dựng kinh đô ở đây. Cũng tại nơi đây, các nhà khảo cổ đã phát hiện tấm bia cổ nhất Việt Nam, gọi là "Bia Trường Xuân" có tên "Ðại Tuỳ Bải an đạo trường chi vi văn" (năm 618).

kinh đô trường xuân

+ Cụm di tích cách mạng làng Hàm Hạ, tổng Kim khê (nay là Làng Đại Đồng, xã Đông Tiến), bao gồm: Đình Hàm Hạ, là nơi trong những năm 1925-1929, các đảng viên của Hội thanh niên cách mạng Việt nam tỉnh Thanh Hoá thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt tuyên truyền giác ngộ cách mạng cho thanh niên và quần chúng tiến bộ trong làng; Nhà ông Lê Oanh Kiều là nơi đã diễn ra Hội nghị thành lập chi bộ Hàm Hạ; Nhà ông Phạm Văn Huống là cơ sở in ấn báo “Tiến lên” và nhiều tài liệu cách mạng khác của Tỉnh uỷ Thanh Hoá cuối năm 1930.

di tích đông sơn

Các di tích lịch sử, di tích văn hoá, di tích cách mạng ghi nhận sự đóng góp của con ngưòi Đông Sơn trong lịch sử dựng nước và giữ nước, khẳng định vị thế của vùng đất và bàn tay khéo léo của của con người ở đây - Vùng đất này không chỉ là địa bàn gốc, mà còn là một trung tâm kinh tế - chính trị quan trọng của cư dân trong buổi đầu dựng nước.

Đại lý vé máy bay Vemaybayonline.net.vn sẽ cung cấp cho bạn những tấm vé máy bay rẻ nhất. Cùng chúng tôi khám phá văn hóa Đông Sơn nhé.

Đặt vé máy bay

         
Điểm đi
Điểm đến
Ngày đi   Ngày về
 
Người lớn   Trẻ em   Em bé