Đặt vé máy bay trên mobile, điện thoại di động tại vemaybayonline.net.vn
tìm kiếm giá vé rẻ nhất theo tháng tại vemaybayonline.net.vn

Hotline
HỖ trợ

Vé Nội địa
1900 6091
1900 6091

Vé Quốc tế
1900 6091
1900 6091

Nhấn like và +1 để nhận tin vé rẻ

Vé máy bay tết 2018
Ra mắt chức năng tìm giá vé rẻ nhất | ABAY bán vé máy bay & hỗ trợ khách hàng đến 12H ĐÊM tại tất cả tỉnh thành

Hy Lạp – xứ sở của thần thoại

Ngày đăng: 14/11/2013

Chắc hẳn nhiều người đã từng biết đến Hy Lạp diệu kỳ qua những câu chuyện thần thoại về người anh hùng Iliad và Odyssey qua bản trường ca bất hủ của Homero. Hình dung trong tôi về Hy Lạp nhuốn bao sắc mầu huyền tích bí ẩn về những vị thần vì đại, đã góp sức lớn lao trong việc kiến tạo nên lịch sử loài người. Còn hình dung trong bạn về đất nước Hy Lạp thì sao nhỉ? 

kiến trúc độc đáo ở Hy Lạp

Nếu đã trót nặng lòng với những câu chuyện thần thoại của xứ xở cổ đại, thì hẳn một lần đặt chân đến nơi này bạn sẽ thực sự bị hút hồn ngay lập tức. Ánh sáng sử thi sẽ dẫn đường cho lữ khách đến với những đền đài, cung điện đẹp như cổ tích. 

đấu trường La Mã

Đó là: Đền Pathenon – kỳ quan của thế giới cổ đại, biểu tượng cho sự kết thúc của Hy Lạp cổ đại và nền dân chủ Athens.  Ngôi đền dâng cho nữ thần đồng trinh Athena. Vị thần bảo hộ thành Athens.

Đền Pathenon

Cách Pathenon không xa là ngôi đền Erechtheion nhỏ hơn, đứng nép bên cạnh. Ngôi đền được ví như những cô gái nô lệ xứ Caria duyên dáng và e lệ. Bạn sẽ thực sự ngỡ ngàng với những hàng cột lonic thẳng tắp được chặm khắc hết sức tinh xảo trong đền. Đây là ngôi đền duy nhất trong kiến trúc đền đài Hy Lạp có mặt bằng không đối xứng, thờ hai Thần Athena và Poseidon.

đền Erechtheion

Đền Athena Nike, được xây dựng vào những năm 449-421 trc CN thờ vị thần thắng lợi Nike. Ngôi đền là minh chứng cho những chiến tích vẻ vang mà người anh hùng đã đạt được trong cuộc chiến bảo vệ thành trì Hy Lạp cổ đại. Trước và sau đền có 4 cột Ionic mảnh mai hài hòa, mái đền được thiết kế kỳ công với những họa tiết độc đáo. 

Đền Athena Nike

Đền Paestum, được xây dựng vào những năm 550 TCN, dành riêng cho Hera, nữ thần của hôn nhân và con cái. Ngôi đền nổi tiếng với lối kiến trúc lạ mắt, được xây dựng gần bãi biển và tự hào là ngôi đền còn giữ nguyên được hiện trạng.

Đền Paestum

Và còn rất nhiều ngôi đền mang lối kiến trúc độc đáo, như những mê cung huyền bí đang chờ bạn khám phá. Truy cập vemaybayonline.net.vn – Đại lý vé máy bay chất lượng hàng đầu hiện nay, đặt ngay vé máy bay đi Hy Lạp để thỏa mãn giấc mơ huyền thoại của mình bạn nhé!

Đặt vé máy bay

         
Điểm đi
Điểm đến
Ngày đi   Ngày về
 
Người lớn   Trẻ em   Em bé