Đặt vé máy bay trên mobile, điện thoại di động tại vemaybayonline.net.vn
tìm kiếm giá vé rẻ nhất theo tháng tại vemaybayonline.net.vn

Hotline
HỖ trợ

Vé Nội địa
1900 6091
1900 6091

Vé Quốc tế
1900 6091
1900 6091

Nhấn like và +1 để nhận tin vé rẻ

Vé máy bay tết 2018
Ra mắt chức năng tìm giá vé rẻ nhất | ABAY bán vé máy bay & hỗ trợ khách hàng đến 12H ĐÊM tại tất cả tỉnh thành

Hãi hùng “cánh đồng chết” tại Campuchia

Ngày đăng: 06/11/2013

Hơn 30 năm đã đi qua, nhân dân Campuchia đã thoát khỏi thảm họa diệt chủng Polpot và mở ra một trang sử mới. Nhưng những vết thương của nó để lại thì vẫn còn đó, vẫn ứa máu và khứa sâu vào cuộc sống của con người. Những tội ác đó còn để lại chứng tích rùng rợn tại “cánh đồng chết”

Cánh đồng chết Choeung Ek nằm cách thủ đô Phnom Penh 20 km là nơi ghi dấu nỗi đau thảm khốc của nhân loại về tội ác diệt chủng man rợ bậc nhất của chế độ Pol Pot những năm 70.. Theo tài liệu lịch sử, tại cánh đồng này Pol Pot và binh lính Khmer Đỏ đã giết chết 1,7 triệu người Campuchia, chiếm 21% dân số, theo Chương trình diệt chủng Campuchia của Đại học Yale.

cánh đồng chết

Khi đến Choeung Ek, du khách sẽ có cảm giác rùng mình hoặc bị ám ảnh khi nhìn thấy cảnh tượng kinh hoàng nơi đây. Những hộp sọ, những mộ chôn tập thể, rải rác xương người trên lối đi ở di tích lịch sử Cánh đồng chết Choeung Ek - một cảnh tượng kinh hoàng thực sự.

hố chôn người tập thể

Bạn có thể cảm giác nghẹt thở khi đập vào mắt mình là vô số hố chôn tập thể, có cái vô danh nhưng cũng lắm cái mang tên đầy tử khí như: “Mộ 100 trẻ sơ sinh và mẹ”, “Mộ nhiều xác nhất với 450 xác”, “Mộ 166 người không đầu”, “Mộ 87 người mất tay, chân”... Cánh đồng chết trải dài với những hố đào lồi lõm từng là nơi chôn người.

xương người tại cánh đồng chết

Sau mỗi trận mưa quần áo của những nạn nhân hay những mẩu xương lại lộ thiên khỏi mặt đất khiến cho cảnh tượng càng trở nên kinh hoàng hơn.

cảnh cánh đồng sau mưa

Ngày nay, du khách đến thăm “Cánh đồng chết” thường treo vòng tưởng niệm các nạn nhân xấu số bên hàng rào mong các linh hồn được an nghỉ, siêu sinh đến cõi cực lạc.

mong nạn nhân siêu thoát

Mầu xanh đã được phủ kín khắp cánh đồng nhưng những nối đau vẫn ân ỉ cháy, những âm hồn vẫn quằn quại với những đau đớn khôn ngôi. Truy cập Vemaybayonile.net.vn – Đại lý vé máy bay giá rẻ chính hãng của các hãng hàng không trong nước và quốc tế, đặt vé máy bay đi Campuchia để cùng tìm hiểu về lịch sử thương đau của đất nước này.

Đặt vé máy bay

         
Điểm đi
Điểm đến
Ngày đi   Ngày về
 
Người lớn   Trẻ em   Em bé