Đặt vé máy bay trên mobile, điện thoại di động tại vemaybayonline.net.vn
tìm kiếm giá vé rẻ nhất theo tháng tại vemaybayonline.net.vn

Hotline
HỖ trợ

Vé Nội địa
1900 6091
1900 6091

Vé Quốc tế
1900 6091
1900 6091

Nhấn like và +1 để nhận tin vé rẻ

Vé máy bay tết 2018
Ra mắt chức năng tìm giá vé rẻ nhất | ABAY bán vé máy bay & hỗ trợ khách hàng đến 12H ĐÊM tại tất cả tỉnh thành

Du lịch khám phá cực Nam tổ quốc

Ngày đăng: 31/10/2013

Một trong những điểm tham quan mà du khách đến với Cà Mau không thể bỏ qua là Mũi Cà Mau. Bạn sẽ phải ngỡ ngàng trước vẻ đẹp thanh bình, hiền hòa của con người, cảnh vật nơi đây.

du lịch cà mau

Mũi Cà Mau hướng về phía tây, thuộc địa phận xóm Mũi, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau, cách thành phố Cà Mau hơn 100 km. Bên trái mũi là biển Đông, bên phải là biển Tây, tức Vịnh Thái Lan.

đất mũi

Đất mũi Cà Mau nơi cực Nam của đất nước, vùng đất được khai phá vào khoảng cuối thế kỷ 17, đầu thế kỷ 18. Đất Mũi Cà Mau là nơi quần tụ của ba dân tộc: Việt, Hoa, Khmer. Do vậy mà có sự giao thoa những nét sinh hoạt văn hoá đa sắc tộc thể hiện qua nhiều phong tục, tập quán phong phú và đặc sắc.

Với một vùng đất phù sa mầu mỡ có những khu rừng ngập nước quanh năm; dưới tán rừng có nhiều loài chim, thú, thủy sản sinh sống đã tạo cho Cà Mau một cảnh quan đặc sắc mang nét riêng của vùng đất trẻ đầy hoang sơ, mới lạ.

hệ thực động vật đất mũi

Trước hết phải nói tới rừng ngập mặn với hệ động thực vật vô cùng phong phú nơi đây. Đặc biệt bãi bồi đất mũi là vùng giao lưu của triều biển Đông và biển Tây, như một hiện tượng tự nhiên, hàng năm mở rộng diện tích ra biển tới vài trăm hecta. Đất mũi có 239 loài thực vật cổ rừng tràm và rừng ngập mặn, 36 loài thú thuộc 17 họ, 194 loài chim, 260 loài cá và nhiều loài lưỡng cư, bò sát, trong số đó có những loài quý hiếm như: khỉ đuôi dài, rái cá lông mượt, mèo cá, sóc chuột lửa, cá sấu hoa cà, rùa, kỳ đà hoa, trăn gấm...

khỉ cà mau

Từ Mũi Cà Mau có thể nhìn thấy cụm đảo Hòn Khoai trên biển, cách đất liền chừng 20km. Đây là cụm đảo đẹp gồm các Hòn Tượng, Hòn Sao, Hòn Khô, Hòn Lớn, Hòn Đồi Mồi. Lớn nhất và cao nhất là Hòn Khoai, rộng khoảng 4km², đỉnh cao 318m, có ngọn hải đăng quan trọng của khu vực biển Đông, vịnh Thái Lan.

bình minh trên đất mũi

Bạn có muốn ngắm mặt trời mọc ở phía Đông và lặn ở phía Tây hay không? Vậy thì còn chờ gì nữa, nhanh tay đặt vé máy bay đi Cà Mau tại đại lý vé máy bay chính hãng của các hãng hàng không nội địa và quốc tế vemaybayonline.net.vn để khám phá vùng đất đã đi vào thơ ca của nhiều thi sỹ, nhạc sỹ.

Nhà thơ Xuân Diệu đã viết: “Tổ quốc ta như một con tàu/Mũi thuyền ta đó là mũi Cà Mau…”

Đặt vé máy bay

         
Điểm đi
Điểm đến
Ngày đi   Ngày về
 
Người lớn   Trẻ em   Em bé