Đặt vé máy bay trên mobile, điện thoại di động tại vemaybayonline.net.vn
tìm kiếm giá vé rẻ nhất theo tháng tại vemaybayonline.net.vn

Hotline
HỖ trợ

Vé Nội địa
1900 6091
1900 6091

Vé Quốc tế
1900 6091
1900 6091

Nhấn like và +1 để nhận tin vé rẻ

Vé máy bay tết 2018
Ra mắt chức năng tìm giá vé rẻ nhất | ABAY bán vé máy bay & hỗ trợ khách hàng đến 12H ĐÊM tại tất cả tỉnh thành

Đảo Hòn Dấu - Đảo ngọc giữa biển trời

Ngày đăng: 25/10/2013

Hòn Dáu là hòn đảo nhỏ cuối cùng tách ra khỏi dãy núi, cách bán đảo Đồ Sơn chừng 1 km. Người ta ví như chín con rồng đang chầu về viên ngọc. Đảo như là điểm đánh dấu để thuyền ra khơi đánh cá biết lối trở về.  

đảo hòn dấu

Đào hòn Dấu hay còn gọi là đảo hòn Dáu là đảo nhỏ thuộc quận Đồ Sơn – TP Hải Phòng, cách bến nghiêm 2km.Đào hòn Dấu hiện vẫn lưu giữ được nét đẹp của cánh rừng nguyên sinh bao phủ gần hết đảo. Có câu ví von “Đố anh quét sạch lá rừng/ Để em khuyên gió, gió đừng rung cây/ Đến đây thì ở lại đây/ Bao giờ bén rễ xanh cây thì về”. Trên đảo có những cây đa cổ thụ hàng trăm năm tuổi. Sâu hơn là những thảm thực vật với những loài gỗ quý như kim giao. Các loài động vật trên đảo gồm: Dê, khỉ, chim, cáo, rắn... còn rất nhiều.

bãi đá

Bao quanh đảo là những bãi đá lớn ngày đêm sóng vỗ ì oạp. Đặc biệt, qua năm tháng, giá trị cảnh quan của đảo được bảo tồn nguyên vẹn, chưa bị con người làm biến dạng. Trên đảo có Đền thờ Nam Hải Đại Vương. Đây là ngôi đền đã có từ rất lâu đời. Nam Hải Thần Vương là một vị tướng thời Trần. Theo truyền thuyết, sau một trận thủy chiến đánh tan giặc Nguyên Mông trên sông Bạch Đằng, người dân thấy một tử thi cụt đầu trôi vào đảo.

đền thờ

Nhìn quần áo của ngài, biết là tướng nhà Trần tử trận, bà con bèn đắp mộ, rồi lập đền thờ. Tương truyền thần Nam Hải rất linh thiêng, nếu ai dám lấy đi bất cứ thứ gì trên đảo, kể cả một lá cây, sẽ bị ngài phạt, phải đem trả lại mới yên. Chính vì lẽ đó, dù trải qua hàng trăm năm, đảo Hòn Dấu vẫn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ kỳ vĩ.

hải đăng

Đến Hòn Dấu không thể không đến thăm ngọn hải đăng, ngọn đèn biển có lịch sử lâu đời nhất nước ta. Đèn biển đảo Dấu được người Pháp xây dựng từ năm 1892 đến năm 1896. Trên đỉnh cao, ngọn hải đăng sừng sững như một pháo đài gác biển, được mệnh danh là mắt ngọc của Tổ quốc.

Kiến tạo địa chất hàng trăm triệu năm đã tạo nên một vẻ đẹp hoang sơn đầy quyến rũ đang chờ đợi con người khám phá. Bạn hãy nhanh tay đặt vé máy bay giá rẻ đi Hải Phòng tại đại lý vé máy bay vemaybayonline.net.vn đến Hòn Dấu để tận hưởng không gian du lịch đa dạng và phong phú.

Đặt vé máy bay

         
Điểm đi
Điểm đến
Ngày đi   Ngày về
 
Người lớn   Trẻ em   Em bé