Đặt vé máy bay trên mobile, điện thoại di động tại vemaybayonline.net.vn
tìm kiếm giá vé rẻ nhất theo tháng tại vemaybayonline.net.vn

Hotline
HỖ trợ

Vé Nội địa
1900 6091
1900 6091

Vé Quốc tế
1900 6091
1900 6091

Nhấn like và +1 để nhận tin vé rẻ

Vé máy bay tết 2018
Ra mắt chức năng tìm giá vé rẻ nhất | ABAY bán vé máy bay & hỗ trợ khách hàng đến 12H ĐÊM tại tất cả tỉnh thành

Đậm đà ẩm thực Cần Thơ

Ngày đăng: 04/11/2013

Thiên nhiên ưu ái cho vùng đồng bằng sông nước miền Tây trù phú với nhiều loại cây trái, rau quả, cá thịt… Bởi thế nơi đay quy tụ những món ăn đặc sắc của vùng. Các món ăn nổi tiếng có thể kể đến của Cần Thơ là các món ngon miệt vườn sông nước như Bánh xèo, bánh cống, nem nướng, bánh Tét, lẩu mắm, ốc nướng tiêu…

bánh tét lá cẩm cần thơ nem nướng cái răng

Nem nướng Cái Răng

Nem nướng bên bờ kinh Cái Răng nổi tiếng từ thế kỷ trước. Nguyên liệu chính là thịt heo tươi, quết dẻo và gia vị.

nem nuong cai rang

Thế nhưng, người làm món đã nêm nếm và mang cả cái hồn sông nước, mang tấm lòng thơm thảo của người miền Tây vào món ăn ấy làm cho nó khác biệt so với nơi khác.

nem nuong

Được nướng trên than hồng, từng cái nem mướt mát, vàng, thơm, ngậy mùi ăn cùng với bánh tráng, rau sống, và thêm bánh hỏi Phong Điền, chấm thật đậm trong chén nước tương xay, thì thật chẳng lỡ bỏ bữa mà đi đâu.

Bánh Tét lá cẩm

Người Cần Thơ sáng tạo, biến bánh Tét thành món ăn mang nét đặc trưng riêng biệt không lẫn được với vùng khác. Ở Cần Thơ, bánh tét ngon nhất thuộc về gia tộc họ Huỳnh ở Bình Thuỷ. Họ Huỳnh đã làm cho đòn bánh tét độc đáo hơn bằng cách nấu lá cẩm lấy nước xào nếp dẻo với nước cốt dừa và dùng thịt, trứng vịt muối làm nhân.

bánh tét

Muốn bánh ngon phải lựa nếp rặt mới làm cho đòn bánh dẻo. Lá cẩm phải tươi. Lá úa sẽ làm cho nước lá cẩm xuống màu. Thịt làm nhân phải là thịt tươi, ướp cho thịt tẩm thấm... Nếu thịt không ngon, nếp không rặt sẽ làm cho khẩu vị bánh mất ngon.

Bánh tét lá cẩm ở Bình Thuỷ gói dẽ, cắt thành từng khoanh không bời rời. Cắn một miếng bánh tét màu tím, nếp dẻo và cái vị ngọt của thịt, của hương thơm trứng muối như đọng trong đầu lưỡi. Chỉ nhìn thôi đã thấy ngon rồi. Thử cắn một miếng, nếp dẻo quánh, cùng với vị ngọt thịt, hương thơm đặc biệt từ trứng muối càng tăng thêm hương vị cho bánh.

bánh tét lá cẩm

 “Cần Thơ gạo trắng nước trong – Ai đi đến đó lòng không muốn về”. Nếu có lỡ thưởng thức đặc sản chốn này thì khó dứt áo về mà lòng không quyến luyến, nhớ thương. Cùng Đại lý vé máy bay online đặt vé máy bay đi Cần Thơ đế thưởng thức những đặc sản ngon không thể cưỡng được này nhé.

Đặt vé máy bay

         
Điểm đi
Điểm đến
Ngày đi   Ngày về
 
Người lớn   Trẻ em   Em bé