Đặt vé máy bay trên mobile, điện thoại di động tại vemaybayonline.net.vn
tìm kiếm giá vé rẻ nhất theo tháng tại vemaybayonline.net.vn

Hotline
HỖ trợ

Vé Nội địa
1900 6091
1900 6091

Vé Quốc tế
1900 6091
1900 6091

Nhấn like và +1 để nhận tin vé rẻ

Vé máy bay tết 2018
Ra mắt chức năng tìm giá vé rẻ nhất | ABAY bán vé máy bay & hỗ trợ khách hàng đến 12H ĐÊM tại tất cả tỉnh thành

Đặc sản nước mắm Phú Quốc

Ngày đăng: 25/10/2013

Nhắc đến Phú Quốc, người ta không thể không nhắc đến nước mắm Phú Quốc- đặc sản làm nên nét riêng biệt của vùng đảo này. Nước mắm Phú Quốc không những nổi tiếng ở Việt Nam mà còn được biết ở nhiều nước trên khắp thế giới. 

nước mắm phú quốc

Nước mắm Phú Quốc được sản xuất từ nguyên liệu chính là cá cơm Phú Quốc, có truyền thống trên 200 năm.

Nước mắm Phú Quốc chỉ sử dụng duy nhất loại cá cơm làm nguyên liệu. Cá cơm có nhiều loại: Sọc Tiêu, Phấn Chì, Cơm Đỏ, Cơm Lép, Sọc Phấn, Cơm Than. Loại cá cơm cho nước mắm ngon nhất là Sọc Tiêu và Cơm Than.

cá cơm

Người ta trộn 2 hay 3 phần cá với 1 phần muối rồi để đến 1 năm, càng để lâu hàm lượng đạm càng cao nhưng nước mắm ít thơm và màu bị sậm hơn. Người ta còn chôn nước mắm vài ba năm, lúc đó màu nước mắm thành đen gọi là nước mắm lú, dùng để chữa bịnh. Nếu dùng cá ươn thời gian sẽ mau hơn nhưng nước mắm không thơm và màu không đẹp.

Với phương thức bí truyền người dân nơi đây cho ra thứ vị ngon đậm, màu sắc đẹp và hương vị đậm đà, khác biệt.

nước mắn phú quốc đậm đà

Nước mắm được sản xuất trong những thùng gỗ lớn, nó đóng vai trò như là một thùng lên men trong ngành sản xuất rượu bia nhưng thời gian lên men dài hơn, có khi đến 1 năm. Thùng được niền bằng song mây có nhiều ở núi Ông Tám và Bắc Đảo.

Khách du lịch có thể tham quan Nhà Thùng – nơi sản xuất nước mắm nổi tiếng tại Phú Quốc.

nhà sản xuất nước mắm

Nước mắm Phú Quốc đã góp phần đáng kể trong việc đưa danh từ Viêt Nam “Nước Mắm” vào tự điển thế giới. Nghề làm nước mắm truyền thống của Phú Quốc ngày càng phát đạt vì không những tiêu thụ rộng rãi ở trong nước mà còn ở thị trường nước ngoài...

Nếu có dịp ghé chân đến Phú Quốc, bạn đừng quên mua một chai nước mắm về làm quà. Bạn sẽ cảm nhận được hương vị mặm mòi của biển cả. Hãy cùng Đại lý vé máy bay vemaybayonline.net.vn đặt vé máy bay giá rẻ đi Phú Quốc để cảm nhận cái ngọt ngào quyến luyến và thơm lừng mùi cá cơm.

Đặt vé máy bay

         
Điểm đi
Điểm đến
Ngày đi   Ngày về
 
Người lớn   Trẻ em   Em bé